ในปัจจุบันประเทศไทยเรามีการใช้งานระบบเครือข่ายไร้สายกันอย่างกว้างขวางและแพร่หลาย ไม่เพียงแค่คอมพิวเตอร์พกพาเท่านั้น การใช้สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต เช่น iPhone, iPad, Android, Kindle, Windows ก็เป็นที่พบเห็นได้ทั่วไป ไม่ว่าจะในเมือง นอกเมือง ไปทำงาน ไปเที่ยว ไปต่างประเทศ เราก็พกพาอุปกรณ์เหล่านี้ไปด้วยทั้งสิ้น

เนื่องจากผู้คนในยุคปัจจุบันมีความต้องการที่จะเชื่อมต่อกับทุกๆสิ่งอยู่ตลอดเวลา ทำให้หลายบริษัทต่างก็เริ่มอนุญาตให้พนักงานสามารถนำอุปกรณ์เคลื่อนที่ของตนมาใช้งานร่วมกับระบบในออฟฟิศได้ หรือตามสถานที่ต่างๆ เช่น ศูนย์การค้า, สนามกีฬา, งานอีเวนท์ ต่างก็เริ่มมีระบบเครือข่ายไร้สายให้บริการทั้งสิ้น ทาง Rafa Technology จึงเขียนบทความนี้ เพื่อแนะนำโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สายครบวงจรสำหรับบริษัทขนาดใหญ่, ผู้ให้บริการโทรคมนาคม, โรงแรม, สถานศึกษา, ธนาคาร และหน่วยงานราชการ ที่ต้องการระบบเครือข่ายไร้สายประสิทธิภาพสูง ที่มีความเสถียร ปลอดภัย และมีฟังก์ชันตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบได้ นั่นคือ Aruba Networks

Aruba เป็นบริษัทชั้นนำทางด้านระบบเครือข่ายไร้สายที่มีความปลอดภัยสูง เพื่อตอบสนองต่อความต้องการในการเข้าถึงระบบเครือข่ายไร้สายและเชื่อมต่อระบบได้จากทั่วทุกมุมโลก ด้วยแนวคิดที่ว่า “People Move, Networks Must Follow” รวมทั้งควบคุมการใช้งานแอพพลิเคชัน และป้องกันภัยคุกคามที่เข้ามายังระบบเครือข่ายไร้สายขององค์กร โดย Aruba Wireless มีคุณสมบัติเด่น 5 ประการ ดังนี้